10/12/2019 23:10  723
Mọi người cho em xin lời khuyên ạ ! Em mới đi làm một cty product, sinh viên mới ra trường, tự biết mình ko giỏi gì. Chỉ được có cái em rất thích mò, tự học hỏi. cty nhỏ, team chỉ có 3 dev. Anh hướng dẫn em rất khó tính, khi em gặp vấn đề, đi hỏi ổng thì ổng hạch hẹ, hỏi vặn vẹo lại em đủ thứ, làm em cảm thấy ổng như đang khinh thường năng lực của em. sau mỗi lần dày vò, cuối cùng ổng cũng trả lời vấn đề của em đấy, nhưng để nhận đc câu trả lời em phải nhận bao nhiêu lời móc méo, sự cảm kích của em ko còn luôn. Em có kêu ổng viết code cho em đâu, em chỉ muốn bik cách làm thôi, hướng đi của em có đúng ko. Việc như vậy cứ lặp lại, làm em cảm thấy nản khi hỏi ý kiến ổng. Không biết em phải tiếp tục sao đây ? Đây là công ty đầu tiên của em, công việc đầu tiên, và anh cũng coi như người thầy chốn công sở của em, em trân trọng mọi thứ, em mong mình mau tiến bộ, nhưng riết em không biết mình đang làm gì, mọi thứ như một mớ bòng bong. Có khi em tự động viên mình là ổng mong mình mau tiến bộ, nên mới thái độ dị để mình rèn được tính kiên trì nhẫn nại ^^. Không biết khi nào em mới tu thành chính quả và đủ mạnh mẽ hơn. Anh chị em cô bác đi qua cho em vài bình luận đi ạ, em ko có bạn bè để chia sẻ với ai !
Share  4 Thích 9 bình luận
0
Quit em nhé, những ngi giỏi và có tâm họ ko như vậy đâu
 21/02/2020 19:55
2
Chào em! Qua bài tâm sự của em anh lại nhớ lại cảm giác của anh những năm đầu đi làm. Anh cũng vào trường hợp tương tự như em, mệt mỏi chán nản cộng với việc kỳ vọng của gia đình nữa. Thời gian đó anh sợ tới công ty, sợ ông sếp đó, thậm chí còn trách móc. Nhưng trải qua một thời gian cho tới tận bây giờ anh nghiệm ra rằng: Tất cả mọi thứ tốt đẹp hay xấu đều do suy nghĩ của mình tạo ra, em nghĩ rằng ra trường mà có ông anh khắt khe thế chỉ bảo như thế này là kinh nghiệm quý báu về sau để đối diện với những thứ khác, nghĩ như vậy thì cuộc sống của em cũng sẽ tốt lên. Còn về anh sếp kia thì em nghĩ mà xem, người ta cũng đi làm để có lương nuôi vợ con cuộc sống gia đình, giờ lại phải chỉ bảo thêm cho mình nữa người ta cũng bực. Nhưng cũng có nhiều con người mà cử xử khác nhau, có anh thì hiền tính chỉ bảo mà không lời than vãn, cũng có những trường hợp như em đang gặp.  Chốt lại anh  khuyên em rằng: Hãy rèn luyện kỹ năng về suy nghĩ,n thời gian sẽ làm cho mình trưởng thành hơn, cứ đón nhận một cách bình thường . Chúc em thành công
 18/12/2019 10:18
6
dev jà :Để lên skill tốt thì ngoài kiến thức ,kĩ năng cần có tinh thần tốt để tiếp thu nó nữa em .Môi trường ma cũ ăn hiếp bắt nạt ma mới thì nó đã ko tốt rồi nên khuyên em hãy bắt đầu rãi cv từ bây giờ đi vì thời điểm hiện tại đến qua tết 1 tháng là mùa tuyển dụng ,nếu em bị chậm trễ thì cơ hội để em nhảy việc lại càng khó .Chúc em mau sớm tìm được công việc mới và gặp lead tốt .
 12/12/2019 18:05
4
Môi trường làm việc rất quan trọng. Sếp như vậy thì đi cho rồi bạn :D
 12/12/2019 09:34
4
Thường thì công ty đàng hoàng sẽ có hợp đồng thử việc cho bạn. Theo mình biết thì trong thời gian thử việc 1 trong 2 bên có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng, nghĩa là bạn có thể nghỉ ngang. Nhưng vẫn nên viết cái mail cho lịch sự.
 12/12/2019 07:18
0
cho hỏi bạn bên dưới, trong giai đoạn thử việc thì có bắt kí cái gì không. Hay không thích thì nghỉ ngang không cần báo  cũng được. Mình sắp ra trường và chuẩn bị đi thử việc.
 11/12/2019 22:08
2
Nếu chưa có kinh nghiệm và nhắm công ty này có tăng dc kinh nghiệm không, có bị bóc lột ko, lương hưởng thế nào, chế độ đãi ngộ ok không. Còn lại ko có gì ngon thì out và tìm cty khác, thiếu gì công ty. Quan trọng là mục tiêu mình đặt ra, đừng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác
 11/12/2019 17:02
10
Mình cũng mới ra trường, lúc đầu không rành lương lậu nên mình đc offer 7tr, cty đầu tiên mình cũng gặp leader rất khó chịu, khó chịu với mình vì trong lúc thử việc mình có chỉ cho ông ngồi kế bên làm, ông laeder bảo mình thích thể hiện, ko hoà đồng với mọi người(vì mình mới vào chỉ nói chuyện với người thử việc cùng), nói đủ thứ :) mình nhắm ko làm được lâu dài nên ngay tuần đầu tiên mình nghỉ luôn. Sau đó mình rải cv, 9-10 cty gì đó, hiện tại thì mình đã làm được 4 tháng ở 1 cty mình nghĩ là phù hợp với mình. Mức lương hiện tại đang là 11tr. Leader ở đây cũng rất dễ thương, thân thiện, làm việc rất thoải mái, hỏi gì cũng được. Mình khuyên bạn, nếu được, cứ thử sức chỗ khác đi, nếu nhắm cty đó ko phù hợp thì nhảy ngay và luôn, môi trường làm việc rất quan trọng, mình còn trẻ, cứ rải cv đi bạn! Khuyên thật lòng. Đó là trải nghiệm của mình.
 11/12/2019 13:18
5
Bây giờ lo nộp CV kiếm công ty "ngon" hơn mà làm. Lo rèn kỹ năng lại để đi phỏng vấn. Không thích thì đi ở lại làm gì cho người ta chửi hả em? Mới ra trường tất nhiên là không biết nhiều, gặp mấy anh dev dễ thương thì cầm tay chỉ việc cho em luôn. Còn gặp thứ "đó" mà công ty ít người không có người khác giúp em thì tự tìm công ty khác đi em.
 11/12/2019 09:27

nếu bạn thích tìm hiểu công nghệ mới thì ở lại, còn không thì cứ chuyển

Bác chả nói rõ, bác làm ở đâu? tiếng Anh thế nào? ở trong này đã có rất nhiều post về mức lương...

treo đầu de bán thịt chó !!

inspectorio

Cứ bằng đh là được

Chuyển thôi

Được bạn ạ

Dịch thì công ty sẽ có cách để quản lý bằng cách cho nhân viên làm ở nhà hay gì đấy chứ bác lo bò...

thì mình phỏng vấn xong họ gửi mail pass chứ sao? Nhưng trong mail họ lại bảo thời gian làm thủ...

pass mà hy vọng sẽ được hợp tác trong lần khác là sao? dấu hiệu nào trong mail để bạn biết rằng...

TMA solutions => chỉ có thằng ngu mới vào đó làm

TMA solution

@03/04/2020 18:25 những cty đó thuộc dạng hiếm trên thị trường thôi bạn .1 phần là tiêu chí nó...

Khá khó để người ta tuyển người mới vào làm lead?

Chơi đá ít thôi !!

công ty nào trả 1k5 hay 2k cho fresher vậy bạn? đùa mình à? có người mới ra trường nhưng họ 2 năm...

Như này nha . Thực ra nghề nào cũng vậy có người cao có người thấp Số năm kinh nghiệm là một điểm...

Mình nghe sắp ra trường thì thấy deal cao, nhưng nhìn lại kinh nghiệm của bạn thì hoàn toàn khả thi.

Em mơ ước thì vẫn là ước mơ thôi ,nói cho mà biết hiện tại thời điểm này đang có dịch bệnh virus...

Bạn mình sinh năm 96. Back end dev. Lương net sau thuế về tay là 15 triệu. Vậy có thấp không các...