27/11/2019 12:00  441
Mình là dev Java, làm cũng được 2 năm rồi. Cũng gọi là có tí kinh nghiệm. Nhưng xuất phát điểm là dân tay ngang (mình không học CNTT) nên giờ muốn xin job đi nước ngoài khó quá. Có anh em nào có tư vấn gì hay không, chỉ bảo cho mình với
Share  3 Thích 3 bình luận
3
Trái ngành thực tế không là vấn đề, trừ khi học các ngành ngoài nhóm STEM thì hơi khó xin hơn nhưng thực tế, hầu như chỉ cần có bằng đại học trở lên (hoặc không cần bằng vẫn được nhưng cơ hội ít lại) thì đa phần công ty sẽ nhận bạn vào làm nếu bạn đủ khả năng và đáp ứng đòi hỏi của họ. Một vấn đề nữa, tuổi tác cũng không thành vấn đề. Trừ khi trên 40 thì cơ hội ít lại. Nói chung, tuổi lao động ở các xứ phát triển khác với ngành IT ở Việt Nam. Ở Việt Nam, lao động ngành IT trên 30 tuổi là hết xài nhưng ở Mỹ, Úc, New Zealand và Canada code đến 40-50 tuổi cũng là bình thường. Vì tư duy lẫn môi trường làm việc, họ khác Việt Nam nhiều lắm.
 01/12/2019 15:08
0
Hay quá. Cám ơn lời tư vấn rất có tâm của bạn nhé. Nhưng mình lo nhất về vấn đề bằng cấp, sợ bằng trái ngành thì không xin được visa. T tốt nghiệp Bách khoa Hà Nội, cũng đang định học văn bằng 2 CNTT ở đây luôn, ngặt nỗi học tận 2 năm lận :( Học xong thì cũng gần 30 xừ rồi.
 29/11/2019 22:46
8
1. Học tiếng Anh, mục tiêu 800 toeic. 2. Về kiến thức chuyên môn, chọn roadmap rõ ràng hướng mình muốn đi rồi học theo. Sau đó lên hackerrank test, nên ở mức tương đối. Nếu theo data scientist thì lên kaggle tham gia và test... 3. Nên có một số project cá nhân trên github hoặc gitlab. Và nên tham gia 1 số dự án opensource. Những cái đó là điểm cộng cho mình, đặc biệt là các project cá nhân. 4. Sau đó lên linkedin chọn công ty, xem điều kiện hay yêu cầu, nên chọn nơi có sponsor visa để apply. Nên apply nhiều nơi ở những quốc gia mình thích. Rồi kết quả tốt đẹp sẽ đến, trong lúc chờ đợi đừng ngại học hỏi hay trau dồi thêm kiến thức. Với xã hội VN nơi người nhiều việc ít nên người ta bóc lột lẫn nhau, khó xin việc vì cạnh tranh cao. Ngược lại, ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay New Zealand thì ngành IT việc nhiều mà người ít, đang thiếu nhân viên trầm trọng nên nếu bạn chịu khó, đừng quá tệ hại và là người tương đối đàng hoàng thì hầu như sẽ kiếm được việc, và nhiều khả năng quá trình có việc đó còn dễ hơn ở VN. Đừng bao giờ từ bỏ thì thành công sẽ đến.
 29/11/2019 11:54

Mình cũng đang trong tình trạng này, nhiều lúc stress luôn , dự án build hơn nữa năm rồi giờ mình...

3 năm thì ofer 30m nha ban

Chuyển qua q2 r bạn ơi

Nhảy việc đi bạn ở dưới, không lúc này thì bao giờ, chờ công ty tăng lương thì có mà mòn đít

@22/02/2020 08:45 3 đến 6 tháng thì đóng góp được mẹ gì cho công ty trời, công ty. Quan trọng là...

Bạn dùng nhiều công nghệ nhưng mình khuyên là hiện tại bạn chỉ nên tập trung một công nghệ thôi....

chuẩn rồi, mấy bố cứ bèo quá bèo quá biết cm gì đâu. Góp ý như thế thì biến mẹ cho rồi

ducbv

Em 3 năm kinh nghiệm vừa làm Dev, DevOP, Vào VinBDI thì nên offer mức lương bao nhiêu các bác nhir?

bạn học trường nào mà năm cuối làm có 2 project vậy... 2 project cơ bản thì tầm đó là ổn rồi, lo...

đủ tiền cơm trưa cafe rồi, chăm học vào...xong thấy cty ổn thì ở lại deal khá tý

Năm 3 mà biết nhiều thế bạn @@

ổn rùi bạn, mình hè full time mà có 2tr2 =))

v là ok rồi đó , zô cày bừa đi

Quit em nhé, những ngi giỏi và có tâm họ ko như vậy đâu

Cái này tuỳ skill và định hướng của em thôi, AI Bigdata thì đang hot trend r

Bạn nên chuyển việc đẻ refresh, tuy nhiên lead 1 đội junior thì vất đó, 16 hơi thấp, nên là 20

15m nhé kkk

Intern vậy là OK r nha

Đi thực tập bên Mỹ, lương thực tập bên đấy đã bằng ông senior ở Viêt Nam rồi

pro vãi, mình 2 năm exp mới được 12m :((((