06/10/2019 17:58   3016
Chào mọi người, hôm nay emmuốn tâm sự một chút vì buồn quá ạ. Em là dev nữ, cũng đi code được 2 năm rưỡi rồi. Dạo này em cảm thấy đuối sức, và hơi chán nản, vì cảm thấy làm dev quá cực, phải liên tục học thêm nhiều thứ, phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để vừa hoàn thành công việc, vừa phát triển bản thân, trong khi lương cũng ngang ngang các vị trí khác trong team. Em hiện tại mặc dù có cái danh là senior dev, nhưng em cảm giác không thể phát triển khả năng và trình độ hơn nữa. Công ty thì xem dev như công nhân thôi, sai đâu đánh đấy, sếp thì: "em phải học thêm ngôn ngữ x, framework y... để đánh dự án", chứ không hỗ trợ để dev tập trung vào phát triển thế mạnh của mình. Em đang phân vân, không biết có nên đổi sang hướng khác, như QA, BA, ... hay không, vì tiếng anh của em khá tốt, có thể giao tiếp ngon lành với dev nước bạn, hay là đổi công ty, chọn môi trường thích hợp để tiếp túc phát triển nghiệp code dạo. Em còn một dự tính nữa, là qua Mỹ học Master rồi ở bển code, nhưng hiện tại chưa đủ tài chính. Mong mọi người cho em lời khuyên với ạ.
Share    2 Thích 13 bình luận
0
Hiện giờ chị sao rồi ạ?
 14/06/2022 17:38
0
apply qua công ty khác đi em, nghe mô tả thì thấy cty của em thuộc dạng outsource cùi bắp rồi, English tốt thì interview dễ mà, kiếm cty product nào xịn, dùng technical mình đang target mà apply vào.
 17/11/2019 14:59
-2
## cuongtm93: công nhân lập trình và dev là hai khái niệm khác nhau nha bạn, nếu bạn xem hai điều đó là một, thì cả sự nghiệp của bạn cũng sẽ là công nhân lập trình thôi, đầu tư ngoại ngữ Anh, Nhật; tăng cường lên mấy trang hackerrank, coursera, ... mà học vào nhé. chúc bạn sớm thoát kiếp công nhân. Thân ái và quyết thắng.
 31/10/2019 15:50
0
cuongtm93 dev thì cũng chỉ là công nhân lập trình thôi mà. còn công ty thì tập trung vào kiếm tiền
 22/10/2019 08:31
4
chào bạn, theo mình thấy thì niềm vui nhất của một dev là liên tục được tiếp xúc và học những cái mới. nhưng có thể bạn đang muốn đào sâu và một mảng gì đó, nếu vậy thì bạn nên cấn nhắc chuyển sang những công ty làm về product, có thể họ sẽ có cái cho bạn muốn. một điều nữa mình muốn nói với các bạn comment khác, senoir chỉ đơn giản là titlle của công ty người ta thôi các bác, đừng mang cái đó ra mà đánh giá người khác này nọ, quan trọng một điều bạn chủ thread này có nghĩ bản thân là "senior" hay không thôi, nhưng theo bản thân mình đọc thì chắc có lẽ là không (đọc câu "mặc dù mang cái danh là senior dev").  còn về tiếng Anh tốt của bạn chắc chắn là lợi thế lớn trong thị trường tuyển dụng, nếu tiếng anh đủ tốt tại sao không thử sức sang Sing hay Malay nhỉ, cân nhắc coi sao nè. chúc bạn may mắn trong career path của mình nha. :D
 19/10/2019 16:20
1
"phải liên tục học thêm nhiều thứ, phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để vừa hoàn thành công việc, vừa phát triển bản thân" <- có ngành gì mà không phải học thêm, bỏ ít công sức và ngừng phát triển bản thân đâu. Nếu thấy mệt mỏi, take gap year, đi đây đó biết đâu lại có cơ hội mới.
 17/10/2019 05:45
3
Chị 15/10, em có thằng bạn học cùng cấp 3, nó học đc nửa kỳ đại học, do k đạt đc mục tiêu nên sau đó bỏ đi lm sale. Đến nay đc hơn 1 năm, đang là teamlead thì phải. Quản lý nguyên 1 đội, r còn đc chuyển ra nguyên 1 khu trung cư sịn sò. Trả nợ, mua xe,.... Em k hiểu tại sao chị lại ngước nhìn gành dev này? Trong khi e thì đang ngước nhìn ngành sale của chị 😂😂😂
 15/10/2019 23:00
2
Trời ơi má ơi. Chị ngành sale còn đang ngước nhìn ngành dev này. Nghề nào chả phải bổ sung kiến thức và học hỏi liên tục. Còn lương thì làm dev cao nhất so với mặt bằng chung rồi. Em làm ngành gì mà ko chịu đổi mới thì em cũng nhanh chán thôi
 15/10/2019 10:15
3
Tự build được structure, xây code base cho project chưa? Có tự build hay tham gia build được cái framework, library nào chưa? Nếu chưa thì chưa phải senior nhá. Thân!
 11/10/2019 15:50
-6
bạn lên trang glints (trang tuyển dụng ) của sing tham khảo xem
 09/10/2019 11:42
0
2,5 năm đã là senior rồi à ? mà đã lên senior rồi thấy kêu chán nản thế này có vẻ không đúng lắm ??? Anh thì lại đang muốn vào công ty có nhiều dự án, được tiếp xúc nhiều công nghệ, học nhiều cái mới.
 08/10/2019 02:44
0
mình ko biết công ty bạn đánh giá như thế nào nhưng dựa trên việc "dev quá cực " " code được 2 năm rưỡi  =>  senior dev"  thì rõ ràng công ty này thuộc dạng outsource nghèo nàn dập khuôn gần thường xuyên OT ,:)) nếu đúng như vậy thì bạn nên chuyển qua cty có tiếng hơn như kms, nfq, zalo,... nhưng mà bạn phải xem lại bản thân xem coi đúng thực sự là senior ko đã, mình chưa thấy senior nào chê việc học nhiều thứ 😂😂😂 bản thân mình middle còn chả chê chỉ chê ít thời gian thôi, thôi chào bạn mình vọc tiếp tài liệu webgl đây
 07/10/2019 14:45
1
Qua Mỹ đi ạ. Tiếng anh + Senior dev, em nghĩ ra nước ngoài dễ chứ ạ? Chị thử lên các trang như stack overflow, linkeIn,.. tìm và thử xem ạ. Con gái mà lại làm dev, lại còn lên senior nữa. Chị giỏi thật. Cố lên chị!
 07/10/2019 13:33

còn case " vị trí đó không còn open nữa" thì sao bác. Sao ko nói là ko đạt yêu cầu mẹ đi nhỉ, nói...

bác pv vị trí gì đã . Thường 1 tuần là đúng rồi để ta lọc chứ , còn mà nhận liền trừ khi bác...

Lit pe toàn 4k, 5k  với 10k đọc mà hoa mắt, trong khi tuyển dụng ghi upto 30 mil :))))

https://viblo.asia/

Sure rồi, VN chỉ là thị outsource service thôi, các thèn chủ US/UK/JP nó lay lóc thì tiền đâu mà...

Trusting social

remote devops, 10k$/month NET

Lý gia viên

Nghỉ 1,2 hôm tự relax rồi lại làm việc thôi bác. Hoặc làm về bác có thể làm gì khác mà mình thích

bị mất động lực làm việc, có suy nghĩ muốn nghỉ ngơi 1 thời gian có nên tạm nghỉ việc ko các bác,...

thanh cao thì nghỉ làm đi bạn ơi, bản chất bạn phải ở cty dạng đó làm việc là vì năng lực bạn...

Điển hình là Quảng nổ đây, toàn sinh viên với fresher mà cứ thích bốc phét

02/03/2023 13:56 40m gross ở Hà Nội bạn

5 năm mà 40m là NET hay gross đấy bác? bác ở khu vực nào vậy?

dev.to, bạn viết tiếng việt cũng được :v

Không chém gió thì lấy đâu ra dự án để bạn làm? Bây giờ ai chả chém gió hả bạn, khối ông đi phỏng...

Tình hình chung của startup xứ đôn lào mà .Tuyển 1 vài đứa senior cho nó gánh A-Z sau khi hoàn...

chửi chết mẹ nó đi

Không biết giờ đang deal bao nhiêu. Giờ deal 15 - 20M đi

1 năm 13 - 14 tháng lương (nếu tốt có thể lên 15) Bảo hiểm full lương Chế độ đãi ngộ tốt(mỗi tháng...