02/09/2019 17:13  459
Chào các bác, hiện tại em đang rơi vào tình cảnh maintain 1 project cũ (middleware cho system) mà process nó quá rối (nhiều bên ảnh hưởng lẫn nhau), code lởm và lỗi nhiều, nên phải support user liên tục. Hiện tại quyết định đập đi xây lại (đã xong quá trình lên kiến trúc), nhưng thú thật là em chán lắm rồi các bác ạ, process em cũng chỉ nắm 1 chút( lý do nêu trên) và phải support user liên tục nên thời gian làm cái mới không có, nhiều lúc ngày nghỉ còn phải support user nên rất khó chịu. Các bác cho em lời khuyên có nên nghỉ không? P/s: project này chỉ có em và 1 ông nữa làm (senior tay khá to)
Share  6 Thích 3 bình luận
2
Đọc, tham khảo và tự hiểu để tự cứu bản thân mình khi nhành IT ở trong nước không thể nát hơn và sẽ còn lâu như vậy: https://chuyencuadev.com/5a2a5cf092749f78115c3958#comments
 03/09/2019 06:16
1
trường hợp của bạn khá giống mình đấy. Cũng cái project system chạy chậm kinh khủng, bọn customer thì đòi optimize, mà kiểu đó thì đập mịa nó hết viết lại từ đầu cho lành (mà phải công nhận đến tận giờ mới biết là tụi Ấn nó viết code lởm méo chịu đc). Mình cũng là junior đang làm chung với 1 anh Senior, làm từ 7-8h sáng đến 9 10 giờ tối, T7 CN mỗi lần ông PM hú bug là phải bật VPN lên fix, riết rồi giờ bạn gái bỏ luôn rồi :(( (vâng! và méo có tìên OT) Trong khi ông senior kia cb cưới rồi mà vẫn OT chung với mình, vợ méo bỏ :)) làm việc thì đôi lúc cũng ko hiểu, rồi cũng mò, rồi cũng quên, rồi lại mò lại. Đi hỏi tụi customer thì nó chửi rồi xem thường dev Việt mình vl. Mình nói chuyện, email trao đổi tiếng Anh với tụi customer cũng ổn, vậy mà cty nó trả mình lương thấp vl (lương của mình hiện tại chỉ có 10 triệu thôi đó) Nếu bạn ko muốn rơi vào tình cảnh giống mình thì cứ nghỉ thôi. Tính ra thì cả đời này ta cũng chỉ đi tìm nơi "việc nhẹ lương cao" mà. Mình thì chắc vài tháng nữa sau khi project phần backend ổn rồi mình cũng sẽ cuốn gói ra đi thôi. Ở lại làm gì khi cty ko coi trọng ta.
 02/09/2019 22:26
1
Lời khuyên nghỉ hay không theo tôi không đủ cho trường hợp này. Mà là bạn nên trau dồi khả năng tiếng Anh để đi mấy nước phát triển làm. Cái bạn gặp là vấn đề cố hữu của ngành công nghiệp IT phụ thuộc chính vào outsource hay "cò mồi làm ăn chụp giật" đang vắt kiệt hàng trăm ngàn người ở VN.
 02/09/2019 18:12

Mình cũng đang trong tình trạng này, nhiều lúc stress luôn , dự án build hơn nữa năm rồi giờ mình...

3 năm thì ofer 30m nha ban

Chuyển qua q2 r bạn ơi

Nhảy việc đi bạn ở dưới, không lúc này thì bao giờ, chờ công ty tăng lương thì có mà mòn đít

@22/02/2020 08:45 3 đến 6 tháng thì đóng góp được mẹ gì cho công ty trời, công ty. Quan trọng là...

Bạn dùng nhiều công nghệ nhưng mình khuyên là hiện tại bạn chỉ nên tập trung một công nghệ thôi....

chuẩn rồi, mấy bố cứ bèo quá bèo quá biết cm gì đâu. Góp ý như thế thì biến mẹ cho rồi

ducbv

Em 3 năm kinh nghiệm vừa làm Dev, DevOP, Vào VinBDI thì nên offer mức lương bao nhiêu các bác nhir?

bạn học trường nào mà năm cuối làm có 2 project vậy... 2 project cơ bản thì tầm đó là ổn rồi, lo...

đủ tiền cơm trưa cafe rồi, chăm học vào...xong thấy cty ổn thì ở lại deal khá tý

Năm 3 mà biết nhiều thế bạn @@

ổn rùi bạn, mình hè full time mà có 2tr2 =))

v là ok rồi đó , zô cày bừa đi

Quit em nhé, những ngi giỏi và có tâm họ ko như vậy đâu

Cái này tuỳ skill và định hướng của em thôi, AI Bigdata thì đang hot trend r

Bạn nên chuyển việc đẻ refresh, tuy nhiên lead 1 đội junior thì vất đó, 16 hơi thấp, nên là 20

15m nhé kkk

Intern vậy là OK r nha

Đi thực tập bên Mỹ, lương thực tập bên đấy đã bằng ông senior ở Viêt Nam rồi

pro vãi, mình 2 năm exp mới được 12m :((((