02/09/2019 17:13  439
Chào các bác, hiện tại em đang rơi vào tình cảnh maintain 1 project cũ (middleware cho system) mà process nó quá rối (nhiều bên ảnh hưởng lẫn nhau), code lởm và lỗi nhiều, nên phải support user liên tục. Hiện tại quyết định đập đi xây lại (đã xong quá trình lên kiến trúc), nhưng thú thật là em chán lắm rồi các bác ạ, process em cũng chỉ nắm 1 chút( lý do nêu trên) và phải support user liên tục nên thời gian làm cái mới không có, nhiều lúc ngày nghỉ còn phải support user nên rất khó chịu. Các bác cho em lời khuyên có nên nghỉ không? P/s: project này chỉ có em và 1 ông nữa làm (senior tay khá to)
Share  6 Thích 3 bình luận
2
Đọc, tham khảo và tự hiểu để tự cứu bản thân mình khi nhành IT ở trong nước không thể nát hơn và sẽ còn lâu như vậy: https://chuyencuadev.com/5a2a5cf092749f78115c3958#comments
 03/09/2019 06:16
1
trường hợp của bạn khá giống mình đấy. Cũng cái project system chạy chậm kinh khủng, bọn customer thì đòi optimize, mà kiểu đó thì đập mịa nó hết viết lại từ đầu cho lành (mà phải công nhận đến tận giờ mới biết là tụi Ấn nó viết code lởm méo chịu đc). Mình cũng là junior đang làm chung với 1 anh Senior, làm từ 7-8h sáng đến 9 10 giờ tối, T7 CN mỗi lần ông PM hú bug là phải bật VPN lên fix, riết rồi giờ bạn gái bỏ luôn rồi :(( (vâng! và méo có tìên OT) Trong khi ông senior kia cb cưới rồi mà vẫn OT chung với mình, vợ méo bỏ :)) làm việc thì đôi lúc cũng ko hiểu, rồi cũng mò, rồi cũng quên, rồi lại mò lại. Đi hỏi tụi customer thì nó chửi rồi xem thường dev Việt mình vl. Mình nói chuyện, email trao đổi tiếng Anh với tụi customer cũng ổn, vậy mà cty nó trả mình lương thấp vl (lương của mình hiện tại chỉ có 10 triệu thôi đó) Nếu bạn ko muốn rơi vào tình cảnh giống mình thì cứ nghỉ thôi. Tính ra thì cả đời này ta cũng chỉ đi tìm nơi "việc nhẹ lương cao" mà. Mình thì chắc vài tháng nữa sau khi project phần backend ổn rồi mình cũng sẽ cuốn gói ra đi thôi. Ở lại làm gì khi cty ko coi trọng ta.
 02/09/2019 22:26
1
Lời khuyên nghỉ hay không theo tôi không đủ cho trường hợp này. Mà là bạn nên trau dồi khả năng tiếng Anh để đi mấy nước phát triển làm. Cái bạn gặp là vấn đề cố hữu của ngành công nghiệp IT phụ thuộc chính vào outsource hay "cò mồi làm ăn chụp giật" đang vắt kiệt hàng trăm ngàn người ở VN.
 02/09/2019 18:12

Định hướng làm PM thì hiện tại cũng phải đi làm lâu rồi chứ nhỉ, thế thì cần gì ai tư vấn, chia sẻ...

3 năm thì 15 16 net là thấp r bạn ạ

3 năm mà 15 net thì có vẻ hơi thấp?

Anh khuyên em là nên chuyển công ty, còn công ty mới có phù hợp hay không thì không chắc. Nhưng...

lên reviewcongty đọc tham khảo đi b

KMS lương khởi điểm bao nhiêu vậy bác HanhHongBui?

HanhHongBui

KMS ngon hơn nha, đóng bảo hiểm full lương, benefit tốt

HanhHongBui

outsource xịn có KMS nè

HanhHongBui

bảo là lương ở công ty em là confidential nên không thể tiết lộ ra ngoài, quy định của công ty là...

saigon tech

Bác 11/01 nói vậy chắc cũng chỉ có vài trường hợp chứ mình nghĩ mức đó ko phải dành cho đa số Theo...

Nguyễn Hồng Sơn

Anh thường deal cả 2 e ạ.

bravesoft Vietnam

muon lên nhanh skill thì kiếm cty nào tầm trung, cty bé quá dự án phập phù, luong kém làm mình ko...

hỏi người trong team

Bác 11/01 11:07, em hỏi đấy ạ. Bác hay mn ai biết có thể list lại để em cũng như ai cần có thể học...

mình thấy  nhiều bạn thường lấy số năm kinh nghiệm để suy ra mức lương. ít nghe ai hỏi trình độ,...

Bác 10/01/2020 07:15,  'làm 1 năm', skill cụ thể ntn thì đc tầm ý ạ? Bác có thể chỉ giáo k ạ?

Bác ở dưới cho hỏi đấy là deal theo NET hay GROSS đấy ạ

Làm 1 năm thì 16 - 18 nhé