26/07/2019 17:21  649
Chào các bác e là dev mobile đang tính nhảy sang web nữa để phát triển bản thân mình hơn. E thấy thì nhiều anh chị cứ bảo là học javascript đi, nó làm cái gì cũng đc cả, cả back end lẫn front end. Các bác cho e ý kiến e có nên đầu tư vào java script không hay học thẳng PHP hoặc Ruby gì luôn rồi học sang ít jquery.
Share  18 Thích 12 bình luận
0
e thấy lương hơn không bao nhiêu nhưng việc ít hơn nhiều
 01/08/2019 20:35
0
Mình không làm về mấy mảng chuyên sâu như AI hay BlockChain nhưng trên các trang tuyển dụng thấy tuyển rất nhiều về 2 mảng này với mức đãi ngộ cũng hơn hẳn app hay web, sao mọi người lại có vẻ bi quan về tương lai những hướng này nhể
 01/08/2019 07:02
4
AI sao e thấy con đường ở VN nó mờ mịt vậy nhỉ. Lúc thằng coin lên nhà nhà người người kêu làm blockchain các kiểu giờ thử hỏi đc mấy cty tuyển, mấy người làm. AI thì ở VN e thấy cũng chẳng có tương lai mấy tốt nhất là về làm web, làm app cho nó lành.
 31/07/2019 17:09
1
Hoàn toàn đồng ý với bác "30/07/2019 10:51" .Em ở HÀ NỘI đây ,mới tốt nghiệp độ chừng 1,5 năm .Làm mảng AI lương 1k5 ,đúng là lương AI ở HÀ NỘI nhỉnh hơn SÀI GÒN nhiều .Về phần toán trong AI bác nói 9 xác .Hiện tại đã có lib các kiểu đảm nhận ,đi phỏng vấn hỏi toán chủ yếu là biết nguyên lý để ứng dụng thôi là được ,còn bắt phải biết giải tường tận đạo hàm ,tích phân ,vi phân ...như bọn lớp 12 thì đúng là thể loại múa lửa làm màu .
 30/07/2019 13:31
0
Trả lời bạn bên dưới, chắc chắn ở Việt Nam chuyện đem master ra để như là điều kiện tối thiểu làm AI/ Data Science là chuyện dìm nhau ( họ luôn lừa dối và dìm nhau, chúng ta đều hiểu điều đó ). Vì tôi biết có người chỉ có BA mà còn làm Data Scientist được ở mấy công ty MAGA ( Microsoft, Apple, Google và Amazon).
 30/07/2019 11:11
5
AI mới có ở VN đâu chừng đầu 2018 tới nay .Tuy là cũng mảng AI nhưng SÀI GÒN lương thấp hơn HÀ NỘI là do ko có ô dù .Việc nói phải có master nói thật ngay cả các trường đại học giảng viên cũng mới tập tõm học xong về dạy lại chứ dự án ứng dụng AI thật thì được bao nhiêu ?1 số thánh cứ thích chém về toán trong AI nhưng thị trường VN chủ yếu là cần làm ra ứng dụng nếu biết toán mà ko rành code thì cũng chỉ mang tính lý thuyết mang ra khè nhau là chính .Không biết có phải chiêu trò để bắt thóp dìm lương hay ko mà thấy mấy nơi tuyển toàn đòi senior ,master các kiểu mà lương thì làng nhàng .Nói thật làm AI ,DS đã khó mà lương bị dìm dưới 1k thì nên nghỉ cho khỏe sang làm web ,app cho lành .
 30/07/2019 10:51
2
Học vững nền tảng và architecture thay vì ngôn ngữ lập trình. Quan trọng nữa bạn muốn làm gì và ở đâu? Backend ở Việt Nam thì phổ biến vẫn là Java và C#, vì bị ảnh hưởng nặng bởi môi trường outsource những dự án lỗi thời, ngớ ngẩn và nhàm chán, và điều đó cũng lây lan khá nhiều những cty product. Javascript/ nodejs dù có nổi lên nhưng nếu làm backend nghiêm túc thì nên né nó vì khả năng scalability sau này. Dĩ nhiên, 99% là dự án của bạn sẽ chẳng đụng giới hạn của nodejs để vấn đề có thể phát sinh. Viết API mọi ngôn ngữ đều có thể làm tốt, nếu muốn tăng performance thì có thể dùng C++ ở các critical point. Ruby hay python, PHP hay javascript điểm yếu là performance lẫn khả năng scalability ( tất nhiên, ngày nay với những tiến bộ như cloud computing thì bạn sẽ không còn lo 2 chuyện trên nữa). Nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn vì đơn giản có lẽ cả đời bạn cũng khó gặp được vấn đề nó xảy ra vì lúc đó dự án của bạn phải cực lớn. Chưa kể các startup ở nước ngoài rất thích sử dụng python, ruby, PHP/ Hack để viết nhanh prototype và giúp dev cảm thấy dễ chịu lẫn hạnh phúc ( đặc biệt là python và ruby). Chốt lại, rất khó để có câu trả lời bạn nên học hay đầu tư vào cái gì, vì đều đó tùy thuộc vào chính bạn, bạn đang cần những gì, muốn những gì và sẽ cảm thấy những gì. Nếu chỉ muốn là tà kiếm việc ở Việt Nam thì cứ học Java hay C# vì đó là những thứ an toàn ở một quốc gia phụ thuộc chính vào outsource.
 30/07/2019 10:43
0
AI thấy ít việc , với toàn thấy phải có master
 30/07/2019 09:10
1
Sao bạn ko nghĩ hướng mới là nhảy sang AI hay Blockchain cho "mới mới" .Mình cũng là ios dev nhảy sang AI đây và hiện tại làm được cả AI và ios .
 29/07/2019 21:53
0
E code native app chứ ko code cross platform làm từ objective C tới swift. App e code thì cũng 5 năm rồi nhiều lúc thấy chán chán :D  muốn làm một cái gì mới và tương lại e muốn học thêm back-end để mình có thể linh hoạt hơn biết nhiều hơn kiểu vậy đó bác. Dự án hiện tại thì task app cũng gần hết, sau này chỉ maintain thôi.
 29/07/2019 10:31
0
Sao không đào sâu vào mobile? Tôi không rõ bạn làm android hay ios? Hay cross-platform như react-native/flutter? Dù bạn đang làm mảng gì thì tôi nghĩ bạn cũng nên đào sâu vào mảng của mình, và nếu dư thời gian nên theo native app hơn là react native hay flutter.  Nếu làm android, bạn có thể thử học swift/swiftUI để build ios app. Swift là một ngôn ngữ có thêm hơi hướng functional programming, giúp dev cảm thấy happy khi code ( kiểu ruby hay python) và dĩ nhiên static type. Nói chung, làm ios app có rất nhiều thứ thú vị. Chúc đam mê và vui vẻ.
 28/07/2019 13:51
0
"Web" thì nó tổng quát quá bạn à, bạn theo front hay back trước thì nó chi tiết hơn
 28/07/2019 10:33

Có phải OT ko mà nói task nhiều vậy nhóc. Mình phải làm đc việc ở level cao hơn thì mới tăng lương...

Xem instagram tuyển dev ios, yêu cầu y chang mấy cty VN tuyển dụng....

Minhf kinh nghiệm 5 năm đây, lương 3 triệu, bạn cứ mạnh dạn office mức lương 4-5tr

Đang trong tình trạng như bạn nhưng giờ ổn rồi. Đầu tiên, đọc kỹ mọi thứ liên quan trong project,...

Bác cho e hỏi kinh nghiệm pv với huhu

Ở giai đoạn của em, kiếm đc 1 cv và gắn bó với nó để học hỏi về tech lẫn soft skills là 1 điều nên...

dp

Em mới ra trường, lương rẽ để lấy kinh nghiệm, theo cá nhân anh thì đây như cơ hội thử thách em,...

Bác cứ làm 1 vài project riêng cho mình rồi cho vào CV. Khi phỏng vấn thì họ cũng chỉ hỏi những...

dev jà: nếu muốn nhảy thì nhảy cho nhanh nhé ku qua tháng 10 mà ko nhảy được thì tháng 11 ,12 thị...

dev jà nói rất đúng. Mấy vị muốn biết lương thế nào thì vào linkedin, stackoverflow...

Chào bạn . Tui cũng làm trái ngành đây , bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm khi apply trái ngành IT dc...

deal 10tr là phù hợp nhé

Nếu mà có quen ai đó trong cty thì cứ hỏi mức lương của họ đi,  cũng tế nhị đấy nên mời họ một...

dev jà:  07/08/2019 21:27 con số 1k5$ đưa ra ý nói mức lương trung bình tất cả các ngành nghề theo...

2 năm mà giờ lương mới có 10 củ, có nên chuyển cty không các bác -> bay đi thôi

Mình làm đc 4 năm. Giờ mức ở cty đc 1k5. Tối về freelance kiếm thêm 2k nữa :). Vậy vui vẻ mà sống...

:D em ra trường đc khoảng 1 năm, làm ở Việt Nam. Lương là 2k tròn tính theo $ = 23k bác nhé =)))))...

2 năm, 13 củ gross

Vl đâu ra con số trung bình thế giới là 1k5 vậy. Già thì già chứ chém gió cũng phải vừa vừa thôi...

07/08/2019 12:48 thím nói quá chuẩn, chính do những thằng đó mà ép lương dân IT ở mình xuống dứoi...