07/02/2018 08:50  953
Nói chuyện sao cho người khác hiểu, tưởng dễ mà không có dễ :) Trong project, thường hay thấy tình trạng như thế này: - PM hỏi dev cái bug này thế nào, dev giải thích 1 hồi xong kết luật thằng pm này óc bã đậu, nói hoài mà không hiểu; - Client hỏi sao bug này xảy ra hoài sau khi đọc email dài hơn trang A4 của QC, QC kết luận: sao tụi nó ngu mà lại giàu vậy ta; - BA chửi designers, bảo sao tao kêu cắt cái hình đơn giản vậy mà mày làm xấu ghê gớm, designer: mày đi mà hỏi Adobe ấy, tao cắt đúng theo kích thước mày yêu cầu rồi; etc Như ở công ty nọ, có tên dev suốt ngày cãi lộn với nhỏ designer, vì ông nói gà còn bà nói vịt, có mỗi cái hình để bỏ vào app, mà 2 bên nói từ sáng tới chiều vẫn chưa thông. Thế nên trong job description của mấy vị trí kỹ thuật, người ta thường thêm cái câu, đại khái là: Có khả năng giải thích cho người không biết kỹ thuật hiểu một vấn đề kỹ thuật. Ở level senior, hay team lead, thì lại càng quan trọng cái này, vì ngoài làm việc với team, họ còn phải làm việc với các bộ phận khác không có cùng chuyên môn với mình. Ở vài công ty, vị trí project manager còn được yêu cầu phải từng là developer nữa cơ, để biết bọn dev nói cái gì và không bị tụi nó cho ăn hành vì ngu ngơ 🙂 Thật tình thì mình cũng không biết có cách nào giúp cải thiện kỹ năng này không nữa. Mình thấy có nhiều bạn dev ít kinh nghiệm, nhưng làm vụ này rất tốt, nhưng có những dev nhiều năm exp rồi, mà vẫn không làm được (Mấy ông này mà tham gia vào phỏng vấn, thì ứng viên khóc hết nước mắt luôn). Nhưng có 1 cách mà mình học lóm được từ anh sếp cũ, có thể có ích, là: - đừng nói, hãy viết ra. Vì khi viết, mình sẽ có thời gian hệ thống/sắp xếp lại thông tin cho dễ hiểu nếu là 1 vấn đề to/phức tạp, thì chia ra thành nhiều vấn đề nhỏ (y như break down mấy cái tasks vậy) - đặt nhiều câu hỏi đơn giản, nhằm xác nhận thông tin, như: Mày muốn tao cắt cái hình này theo tỷ lệ 3×4, đúng không? hay Làm thêm feature này có thể dẫn đến rủi ro: a, c, c, d, mày có chắc là đã biết và muốn làm không? etc - đặt trọng tâm là “giải quyết công việc”, chứ không phải “lỗi tại mày, vì tao đã nói rồi” (Một khi thông tin được trao đổi và có tracking rõ ràng, thì không khó để xác định ai sẽ bị ăn hành, nên không cần phải xoáy vào việc đó) Không biết các anh chị đi làm lâu năm, có cách nào khác để tránh/giải quyết vấn đề như thế này không ạ? --- (Link bài gốc: https://jobseekers.vn/noi-chuyen-sao-cho-nguoi-khac-hieu-tuong-de-ma-khong-co-de/ )
Share  15 Thích 3 bình luận
0
Rất chính xác luôn thớt ơi. Mình đi làm cho công ty kiểu dạng nhỏ, Development Shop thôi, khách hàng đa phần là kiểu startup muốn có Web Application nên rất ít kiến thức về Dev. Đôi khi giải thích với khách hàng mà phải gọi là điên não các bác ợ :))
 07/02/2018 22:29
0
Hay quá thớt ơi!!!
 07/02/2018 17:43
0
Bài viết thật hay và 9 xác .Mình đã gặp trường hợp chủ đầu tư startup từ ngành khác đầu tư vào IT theo xu thế "công nghệ 4.0" thay vì mướn 1 fullstack dev hoặc 1 PM để làm PM thì ko ,lại mướn 1 kẻ từng là giám đốc 1 công ty đa cấp về làm PM vì giám đốc nên có nhiều "kĩ năng mềm" có thể hiểu "kĩ năng mềm" co thể là kĩ năng "soz loz".PM lại dắt 1 kẻ đồng hương học design được 3 tháng vào làm test và kiêm cả BA ,nhờ tài lãnh đạo của PM nên startup sau 6 tháng đã phá sản 😁 .
 07/02/2018 12:01

xin infor Java được không ạ em đang fresher

Nguyễn Đình Hoàng

xin infor Java được không ạ em đang fresher

Xin info job .net đê

Team mình cũng đang cần dev cả java và .net nè, Chấp nhận đào tạo Fresher nhé, ở TP.HCM nè, bạn...

kakakalot

no pain no gain! Không có con đường nào trả hoa hồng đâu em. Sau khi lăn lộn 2 cty làm react...

Tự nhận việc mà làm bạn. Làm nhân viên mãi không khấm khá lên được đâu

Các bạn nên join vào các group facebook để tìm việc nhé!

Nguyễn Như Hải

apply vị trí fullstack 15-30 tùy công ty nếu có trình nhé

5tr vậy cũng ok nha bạn!

kakakalot

2 năm angular thì 10 củ nhé, react thì 15.

17triệu bác nhé.

15tr nhé bác!

Đà nẵng vấn có FPT để phát triểm.

cây này dùng như thế nào các bác. Em dùng nó bắn tung tóe rất nản. Dùng cây này có cần cởi quần ra...

E thì muốn gắn bó với 1 công ty lâu lâu 1 chút, chứ chẳng may thư việc k đạt yêu cầu bị thôi việc...

Các bác cho e lời khuyên có nên chuyển việc ko. Nếu chuyển có nên chọn cty product kia ko ko?

mình đến công ty kia thì k có plan rõ ràng. cứ là bao lâu làm xong cái app thôi. ngoài coder ra...

Yep added r Kun nhé

Kun

Fb em =)) : https://www.facebook.com/WriteOnceRunAnnyWhere

t thì t thích cả app với product ý. Nhưng tư duy thì cái bên app kia, làm nhiều app thế đã...